Nhận Định Về Thị Trường BĐS Năm 2015 - Phân Phối Các Dự Án Chung Cư Hà Nội - Giá Gốc CĐT

Nhận Định Về Thị Trường BĐS Năm 2015

Top Ad unit 728 × 90

chungcuanbinhcity

Mới nhất

Chung cư

Nhận Định Về Thị Trường BĐS Năm 2015

Bất Động Sản VIỆT NAM Đang Chuẩn Bị Cho Một Đợt Bùng Nổ Mới
Theo hãng tin Reuters, 4 năm trước thị trường BĐS đã trải qua một đợt bong bong. Đến nay, sau một thời gian trầm lắng thị trường đang chuẩn bị cho một đợt bùng nổ mới.

Nhu cầu từ nhà đầu tư nước ngoài tăng mạnh
Được biết, trong cuộc khủng hoảng trước đây, nhiều khách hàng và công ty bất động sản đã bị vỡ nợ và khiến các ngân hàng ngập trong nợ xấu. Hàng loạt các dự án văn phòng, chung cư tạm ngừng thi công do doanh nghiệp thiếu vốn.
Để giải quyết tình trạng này, Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) đã được thành lập, tính đến nay VAMC đã mua 8 tỷ USD nợ xấu và phần lớn là các khoản nợ có thế chấp bất động sản.
Bên cạnh đó, Chính phủ cũng đang tái cơ cấu ngành ngân hàng cũng như hỗ trợ thị trường bất động sản. Riêng trong năm 2013, đã có khoản hỗ trợ 1,4 tỷ USD ( gói tín dụng 30.000 tỷ) nhằm thúc đẩy thị trường bất động sản, đồng thời đề ra các quy định tài chính chặt chẽ hơn đối với các công ty kinh doanh trong mảng này.

Ồng Nguyễn Viết Hải- Cố vấn Cơ quan Nghiên cứu, Phản biện và Xúc tiến đầu tư BĐS (VNRiRE): Thanh khoản tăng, giá thành ổn định

Thị trường 2015 giao dịch sôi động, thanh khoản tăng, giá cả ổn định, có chăng chỉ nhích lên chút song dẫn tới sốt nóng lạnh không có. Nguồn cung nhiều, dồi dào: sản phẩm hoàn thiện, đang làm móng, chuẩn bị xây mới.
Phân khúc bình dân vẫn sẽ là chủ đạo của thị trường: Nội đô giá dao động 20 – 27 triệu đồng/m2; Ngoại đô giá dao động 15-17triệu đồng/m2. Khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Năm 2015, nguồn cung sẽ an toàn pháp lý, đảm bảo tiến độ xây dựng hơn. Cũng trong năm nay, phân khúc cao cấp sẽ có sự đột biến nhất là ở loại hình đất nền. Thậm chí đất nền có khả năng tăng giá trở lại.

Ông Nguyễn Quốc Khánh -Chủ tịch Liên minh các sàn giao dịch BĐS G5: Năm 2015, đầu tư, đầu cơ có thể quay trở lại

Với sự ổn định của kinh tế vĩ mô, lãi suất giảm, nguồn cầu của dân có thực, năm 2015 thị trường sẽ sôi động và vẫn sẽ luôn có 3 phân khúc: cao, trung và thấp cấp song hành với những khách hàng riêng.
Song tiếp tục đà 2014 phân khúc trung cấp trên dưới 20 triệu đồng/m2, diện tích vừa phải sẽ được đón nhận nhiều hơn chứ không phải phân khúc thấp. Bởi căn hộ giá thấp thì bao giờ vị trí cũng ở xa, hạ tầng kỹ thuật và xã hội chưa thể đồng bộ và hiện đại.
Người mua sử dụng đều cân nhắc những yếu tố đó. Hơn nữa, năm 2012, 2013 thị trường đã ra quá nhiều phân khúc bình dân. Trong những năm tiếp theo, khi đời sống người dân được nâng lên, chung cư tầm trung được đầu tư đầy đủ tiện ích sẽ được người dân lựa chọn hơn.
Ngoài yếu tố khách hàng quốc tế, tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu tại Việt Nam cũng là một nguyên nhân khiến thị trường BĐS ấm lên nhanh chóng. Hơn nữa, kinh tế Việt Nam đang có sự hồi phục mạnh mẽ với mức tăng trưởng 6,28% nửa đầu năm nay, tốc độ tăng nhanh nhất kể từ năm 2008.
Chủ tịch hiệp hội bất động sản TPHCM, ông Lê Hoàng Châu cho biết hiện Việt Nam có khoảng 4,2 triệu Việt kiều trên thế giới và khoảng 30.000 giám đốc điều hành nước ngoài đang làm việc dài hạn tại Việt Nam. Điều này cho thấy tiềm năng lớn của thị trường bất động sản Việt Nam.
Theo số liệu của CBRE, số căn hộ bán ra tại thành phố Hồ Chí Minh nửa đầu năm 2015 đã tăng 174% so với cùng kỳ năm 2014, còn tỷ lệ này tại Hà Nội là 91%. Giá bình quân của một căn hộ cao cấp tại Hà Nội là 1.600 USD/m2 và thành phố Hồ Chí Minh là 1.800 USD/m2, cao hơn so với mức 1.450 USD/m2 và 1.600 USD/m2 năm 2014.
Những dự án đầy tham vọng
Các công ty bất động sản thành phố Hồ Chí Minh đang thực hiện 2 dự án đầy tham vọng, nhằm xây dựng tòa nhà thuộc hàng cao nhất thế giới. Công trình thứ nhất, Landmark 81 đã được khởi công vào tháng trước hay còn gọi là tổ hợp Vinhome Central park

. Dự án thứ hai mang tên Empire City Tower 86 dự kiến sẽ được thực hiện trong quý thứ III tới đây.
Còn theo hãng quan nghiên cứu của Mỹ JLL đánh giá Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố tăng trưởng nhanh nhất trong số 120 thành phố được tổ chức này theo dõi. Đại diện JLL tại Việt Nam cho biết: "Chúng tôi thấy rằng rất nhiều nhà đầu tư và công ty bất động sản quốc tế đang cố gắng để tham gia thị trường Việt Nam".
Bên cạnh đó, Reuters nhận định thị trường Việt Nam còn có nhiều cơ hội để tăng trưởng. Nghiên cứu của Viện Nomura cho thấy thị trường bất động sản Việt Nam mới chỉ có tổng giá trị 21 tỷ USD vào năm 2014, thấp hơn so với mức 89 tỷ USD của Thái Lan và 241 tỷ USD của Singapore.

Nhận Định Về Thị Trường BĐS Năm 2015 Reviewed by Chung Cư Hà Nội on 08:05 Rating: 5

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.